Hướng dẫn tra cứu mẫu con dấu của doanh nghiệp

Hướng dẫn tra cứu mẫu dấu của doanh nghiệp

   Đăng ký mẫu dấu doanh nghiệp luôn gắn liền với một doanh nghiệp, trước đây theo quy định cũ, con dấu doanh nghiệp do công an quản lý do đó mỗi doanh nghiệp được cấp một tờ đăng ký mẫu dấu riêng. Tuy nhiên hiện nay theo quy định của Luật Doanh Nghiệp việc đăng ký mẫu dấu online qua mạng do vậy con dấu doanh nghiệp do Sở KHĐT quản lý. Nhiều trường hợp khách hàng sau khi đăng ký doanh nghiệp xong, khi đi làm thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng hoặc một số thủ tục khác bị gây khó khăn vì đăng ký mẫu dấu. Sau đây Gia Khánh Tax sẽ hướng dẫn thủ tục tra cứu mẫu con dấu qua cổng thông tin dangkykinhdoanh.gov.vn như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ giao diện để kiểm tra thông tin doanh nghiệp và kiểm tra mẫu dấu sẽ hiện ra như hình dưới đây. Địa chỉ này cũng dùng để tra cứu ngành nghề kinh doanh và các thông tin khác của doanh nghiệp

Bước 2: Gõ tên công ty hoặc mã số doanh nghiệp của đơn vị cần để tra cứu mẫu dấu công ty tại phần tìm kiếm

Bước 3: Tải mẫu dấu cần tra cứu để xem hoặc cung cấp cho các đơn vị yêu cầu.

Như vậy, việc kiểm tra mẫu dấu theo thủ tục trên đã đủ căn cứ pháp lý cho doanh nghiệp thực hiện các thủ tục liên quan yêu cầu tính xác thực của con dấu.

Thường khi thực hiện các dịch vụ thành lập công ty trọn gói, Gia Khánh Tax hoặc các đơn vị tư vấn đã thực hiện hoàn chỉnh thủ tục này cho khách hàng để có thể hoạt động bình thường.

Lưu ý: Khi tiến hành gửi đăng ký mẫu dấu online sở KHĐT sẽ có xác nhận về việc đăng tải thông tin mẫu dấu, tuy nhiên xác nhận này là bản mềm (không có dấu đỏ) của sở KHĐT

Ý kiến bạn đọc


© 2019 Dịch Vụ Kế Toán Thuế Trọn gói tại Hà Nội. Thiết kế Website bởi giakhanh.
X