Hướng dẫn thủ tục đăng ký ngành nghề Đại Lý Thuế

 Chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/7/2017, Thông tư số 51/2017/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 117/2012/TT-BTC ngày 19/7/2012 hướng dẫn hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế.
 Các điều kiện khi Doanh Nghiệp đăng ký kinh doanh hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế:

1. Điều kiện đăng ký nhân viên đại lý thuế:
  Nhân viên đại lý thuế cần phải có các điều kiện như sau:   
  1.1. Là công dân Việt Nam hoặc công dân người nước ngoài được phép sinh sống và làm việc tại VN trong thời hạn từ 1 năm trở lên, trừ các trường hợp nêu tại khoản 2, mục II của thông tư này

  1.2. Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp trục thực, ý thức chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật.

  1.3. Có chứng chỉ chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế do bên Tổng cục Thuế cấp.

  1.4. Phải là người thành viên sáng lập hoặc có hợp đồng lao động làm việc trong tổ chức kinh doanh dịch vụ              làm thủ tục về thuế.

2. Các trường hợp không được đăng ký nhân viên Đại Lý Thuế:
Các cá nhân nào thuộc 1 trong các trường hợp sau đây thì không được đăng ký làm nhân viên đại lý thuế:

  2.1. Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang phải chịu hình phạt tù hoặc đã bị kết án về 1 trong các tội kịnh tế, chức vụ liên quan đến tài chính kế toán mà chưa được xóa án tích đó.

  2.2. Nhân viên đại lý thuế đã bị thu hồi vĩnh viễn chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế hoặc trong thời gian bị xử lý vi phạm dưới hình thức tạm đình chỉ.

  2.3. Các các bộ, công nhân viên chức đang tại chức theo quy định của pháp luật về các bộ, công chức, công nhân viên chức không được kinh doanh theo quy định tại NĐ số 102/2007/NĐ-CP ngày 14/06/2007 của CP về việc QĐ thời hạn không được KD trong lĩnh vực trách nhiệm quản lý đối với cán bộ công chức, viên chức sau khi thôi giữ chức vụ.

3. Đăng ký nhân viên đại lý thuế:

     – Người có chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế chỉ được đăng ký làm nhân viên đại lý thuế tại 1 đại lý thuế trong cùng 1 thời gian.

     – Nhân viên đại lý thuế đăng ký hành nghề lần đầu trong 1 đại lý thuế phải làm hồ sơ đăng ký nhân viên đại lý thuế và nộp cho đại lý thuế gồm:

                       + Đơn đăng ký hành nghề (theo mẫu 01 ban hành kèm theo TT này)

                       + Chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế (bản sao có công chứng)

                       + 01 ảnh mẫu (3x4cm) chụp trong thời gian 6 tháng tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký hành nghề.

  • Định kỳ hàng năm trước ngày 30 tháng 11, đại lý thuế có trách nhiệm tổng hợp danh sách nhân viên đăng ký làm việc tại đại lý thuế năm sau gửi lên Tổng cục thuế kèm theo hồ sơ đăng ký NV đại lý thuế.
  • Đại lý thuế có trách nhiệm bổ sung danh sách nhân viên đại lý thuế mới được tuyển dụng hoặc mới được cấp chứng chỉ hành nghề với Tổng cục Thuế.
  • đại lý thuế Có trách nhiệm thông báo Tổng cục Thuế danh sách nhân viên hành nghề thuyên chuyển. nghỉ việc, nghỉ hưu, chết hoặc không đủ điều kiện hành nghề theo quy định của PL trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nhân viên đại lý thuế đó chính thức nghỉ việc hoặc thôi làm việc tại đại lý thuê.

4.Hồ sơ và thủ tục đăng ký hành nghề đối với đại lý thuế:

Các Đại lý thuế  phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định tại khoản 4 Điều 20 Luật QLT.Trước khi triển khai hoạt động đại lý thuế phải lập hồ sơ đăng ký hành nghề gửi Tổng cục Thuế, bộ hồ sơ bao gồm:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ghi ngành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan có thẩm quyền cấp.)
  • Danh sách nhân viên đại lý thuế làm việc tại đại lý (theo Mẫu 02 được ban hành đính kèm thông tư) cùng với đơn đăng ký hành nghề của từng nhân viên.
  • Chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế của các nhân viên đại lý thuế có tên trong danh sách đăng ký (bản sao có chứng thực)
  • Gửi kèm 1 ảnh mầu cỡ 3x4cm của nhân viên đăng ký hành nghề chụp ở thời điểm làm đơn đăng ký hành nghề.

Trên đây Đại lý Thuế Gia Khánh có liệt kê 1 vài thông tin tham khảo cho các bạn tìm hiểu về việc đăng ký hoạt động ngành nghề kinh doanh về tư vấn Thuế, đại lý thuế.

 Các bạn có thắc mắc hay cần tư vấn gì xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin bên dưới:

Kế toán thuế gia khánh

Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Thuế Gia Khánh
Địa chỉ: Số 507 – Chung cư A1, Đền Lừ II, P.Hoàng Văn Thụ. Q.Hoàng Mai, Hà Nội
Số ĐT: 098.555.2235 – 096.610.2320
Email: dailythuegiakhanh@gmail.com
Website:   http://dailythuegiakhanh.com
Facebook:                  

Ý kiến bạn đọc (0)


© 2017 Dịch Vụ Kế Toán Thuế Trọn gói tại Hà Nội. Thiết kế Website bởi giakhanh.
X